Mỗi ngôi nhà phải là một nơi trú ẩn ấm áp, một nơi mà chúng ta trút bỏ những bận tâm của thế giới và thư giãn bên gia đình và bạn bè. Từ nhà bếp, nơi chúng ta bắt đầu những ngày bận rộn của mình đến phòng ngủ, nơi chúng ta nhắm mắt vào ban đêm và mơ, chúng ta muốn mỗi không gian phản ánh sở thích và sự nhạy cảm cá nhân của chúng ta. Nhưng chúng tôi mong muốn rằng các phòng phải thoải mái và thiết thực. Hãy sử dụng những mẹo trang trí nhà cửa dưới đây để làm nguồn cảm hứng và tạo ra những kiểu phòng mà những người thân yêu của bạn sẽ muốn nhanh chóng về nhà để tận hưởng.

Trước khi bắt đầu thay đổi nội thất trong nhà, bạn cần lập kế hoạch trang trí. Có lẽ bạn muốn trang trí một căn phòng gia đình hoàn toàn mới, hoặc có thể bạn đang trang trí lại một phòng ngủ còn trống khi một đứa trẻ đã lớn? Dù thực hiện bất cứ công việc gì, càng chú ý đến chi tiết thì kết quả càng tốt.

Hàng xóm và người thân, đặc biệt là những người đã từng trang trí nhà trước đây đều có thể có những gợi ý hữu ích. Và nếu bạn muốn được hướng dẫn thêm, bạn có thể tìm đến một chuyên gia thiết kế.

Lời khuyên đầu tiên: Việc tạo ra những căn phòng có phong cách phù hợp với tính cách và sự thoải mái không xảy ra trong một sớm một chiều. Có một kế hoạch hợp lý về cách thực hiện cho đến khi thi công sẽ không bị cám dỗ bởi các yếu tố khác làm chậm trễ quâ trình trang trí ngôi nhà.

Giải quyết một khoảng trống tại một thời điểm sẽ cho phép bạn kiểm soát sự hỗn loạn tốt hơn, việc dọn sạch đồ đạc trong một phòng – và tìm bên trong các phòng khác để đặt giường và bàn không đúng vị trí – sẽ dễ dàng hơn. Việc đại tu theo từng bước nhỏ cũng ít tốn thời gian và tiền bạc hơn và mang lại cảm giác hài lòng ngay lập tức.

Về mặt thực tế, khi thuê các đội thi công cùng một lần có thể tiết kiệm hơn nếu họ hoàn thành tất cả công việc trong một khung thời gian cụ thể. Một chuyến thăm kéo dài sẽ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều hơn và kiên nhẫn hơn, nhưng khoản tiết kiệm có thể rất đáng kể. Hãy chắc chắn thuê một đội thi công đáng tin cậy và chuyên nghiệp, người sẽ đưa ra các lựa chọn cho bạn và giúp bạn chọn phương án thông minh nhất.

Trang trí một phòng thường ảnh hưởng đến các phòng liền kề, vì vậy việc tích hợp các ý tưởng trang trí mới là rất quan trọng. Nếu bạn hài lòng với không gian bên cạnh, hãy sử dụng màu sắc, đồ nội thất và không gian tổng thể của nó để lấy ý tưởng. Duy trì một bảng màu tương tự sẽ thúc đẩy sự gắn kết.

Hãy xem xét các mẹo dễ làm, hợp nhất sau:

  • Dùng các phòng cùng màu hoặc sử dụng các tông màu khác nhau của một màu tương tự với các biến thể nhẹ. Bạn có thể sử dụng màu vàng nhạt, vàng vàng và kem trong một phòng. 
  • Sàn cũng có thể được kết hợp theo màu sắc; ví dụ, lát sàn màu nâu nhạt với một tấm thảm màu nâu đậm hơn.
  • Lặp lại kết cấu trong toàn bộ không gian. Hãy nghĩ đến những tấm rèm trong phòng ăn, những chiếc ghế bọc nhung trong phòng làm việc.
  • Sử dụng các mẫu tương tự: Ghế phòng ăn bằng vải có thể phản chiếu với màu sàn của nhà bếp. Dùng các mẫu khác nhau trong cùng một dải màu hoặc kết hợp ngược lại các mẫu tương tự.
  • Gắn kết các không gian với nhau bằng các yếu tố kiến ​​trúc: màu tường trong phòng tắm và phòng ngủ, tay vịn ghế và đường gờ vương miện trong phòng khách và phòng ăn.

Các phòng không chỉ phải đẹp về mặt thị giác mà còn phải được điều chỉnh để phù hợp với cách sống của bạn. Tuy nhiên, màu sắc không phải là thứ duy nhất khiến căn phòng trở nên nổi bật. Kết hợp với các đồ nội thất nữa trông căn phòng sẽ trở nên sang trọng và phù hợp hơn với phong cách của các thành viên trong gia đình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943829539