Hãy biến phòng ngủ của bạn trở nên đẹp đẽ với những.thay đổi từ những ý tưởng lớn cho đến những gợi ý về những nét chấm phá nhỏ mà bạn có thể thêm vào phòng ngủ của mình để tạo ra ốc đảo thơ mộng mà bạn hằng mong muốn.

Màu sắc là chìa khóa

Không có gì ngạc nhiên khi bắt đầu bằng cách chọn một màu sắc cho phòng ngủ. Tông màu bạn muốn đặt trong phòng ngủ, sau đó chọn màu sắc phản ánh cho một phần tính cách của bạn. Đừng sợ màu đậm. “Thậm chí những màu tối hơn trong những căn phòng nhỏ . Nhưng nếu bạn thích những bức tường trung tính, hãy thêm màu sắc nổi bật bằng cách sơn trần nhà.”

“Màu sắc nhẹ nhàng hoặc tối tạo ra một môi trường thanh bình hơn những màu sáng. Ví dụ về màu sắc nhẹ nhàng cho tường và thảm là xanh lam nhạt, hồng phấn hoặc xám nhạt. Ví dụ về màu tối bao gồm xanh nước biển, mận hoặc xanh lá cây xô thơm. Hãy chọn một bức tường có điểm nhấn trong phòng ngủ của bạn để thêm màu sắc, ngay cả khi đó là bằng giấy dán tường. Hoặc, đơn giản là bỏ quên những bức tường của bạn và thêm màu sắc bằng cách sơn một món đồ nội thất cũ trong phòng ngủ của bạn một màu sắc vui nhộn.

Ánh sáng từ đèn

Mặc dù chủ yếu tắt đèn trong phòng ngủ, nó vẫn rất quan trọng đối với những việc khác bạn làm trong không gian ngoài giấc ngủ. Các nhà thiết kế nội thất rất coi trọng việc chiếu sáng phòng ngủ, và tất cả đều đồng ý rằng hầu hết mọi người đều bỏ qua tầm quan trọng của việc thiết bị chiếu sáng có phong cách như thế nào vào phòng ngủ. Thay vì những chiếc đèn trần chung chung, hãy cá nhân hóa phòng ngủ bằng đèn chùm hoặc đèn đầu giường.

Họa tiết cân bằng ấm cúng

Một yếu tố trang trí khác thường bị bỏ qua là việc bổ sung họa tiết . Mang họa tiết vào phòng ngủ thêm một lớp sang trọng và thoải mái, mang những họa tiết mềm mại, thư giãn và sang trọng vào phòng ngủ.Kết cấu mềm mại trên sàn nhà, bạn nên lát sàn vân gỗ với họa tiết tối để hài hòa cùng không gian.

Xóa đi sự lộn xộn

Một căn phòng gọn gàng sẽ giúp bạn ngay lập tức cảm thấy bình tĩnh hơn khi bước vào phòng ngủ. Một phòng ngủ có rất nhiều đồ vật nhỏ sẽ khiến người ta chú ý đến căn phòng.  “Một món đồ lớn trên phòng làm việc, tủ sách hoặc bàn làm cho phòng ngủ trở nên thư giãn hơn về mặt thị giác.

Một phòng ngủ ngăn nắp cũng gợi lên cảm giác yên bình. Ngay cả một cử chỉ nhỏ, chẳng hạn như đảm bảo bức ảnh của bạn được treo ngay ngắn tại chỗ bằng cách sử dụng băng dính phía sau mỗi khung hình, cũng tạo ra cảm giác có tổ chức trong căn phòng.

Cuối cùng, các nhà thiết kế gợi ý sử dụng những mùi hương tươi mát để thay đổi tâm trạng căn phòng. Bên cạnh nến và máy làm mát không khí, có nhiều cách khác để làm cho phòng ngủ của bạn có mùi thơm. Ví dụ, tự tạo không khí tự nhiên bằng cách pha vào bình xịt nhỏ một cốc nước cất, một vài thìa cồn tẩy rửa và khoảng hai chục giọt tinh dầu yêu thích của bạn. Xịt hỗn hợp vào không khí, hoặc thậm chí một lượng nhẹ lên nệm và ga trải giường của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943829539