Sàn nhà là nơi đặt nền móng cho ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là bạn phải chọn loại sàn nào để có một ngôi nhà đẹp. Thật khó để quyết định nên chọn lát sàn gỗ hay là gạch men. Nó không chỉ là tính thẩm mỹ mà còn chức năng và tính khả thi nữa. Dưới đây là một số điểm khác biệt:

Với Sàn Gỗ, tạo nên không gian ấm áp và sang trọng cho nội thất của bạn.

  • Về tính thẩm mỹ: đây là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn giữa gạch men và sàn gỗ. Cùng với sự hoàn thiện sàn gỗ làm tăng thêm sự ấm áp cho căn phòng, Vì vậy, nếu bạn muốn có cảm giác ấm cúng và thoải mái hãy chọn sàn gỗ.
  • Về thi công: Sàn gỗ có hệ thống hèm khoá có thể cố định dễ dàng. Tuy nhiên, phải chắc chắn là mặt sàn bằng phẳng mới có thẻ ghép các tấm sàn vào chắc chắn nhất.
  • Mặc dù sàn gỗ công nghiệp có độ bền cao, tuy nhiên nó vẫn bị hư hỏng nếu bị ngập nước. Sử dụng cây lau hơi ẩm để làm sạch nhưng trong trường hợp có vết đổ hãy lau ngay.
  • Thêm sự ấm áp cho đôi chân và mát mẻ vào mùa hè. Khả năng chông trơn trượt rất tiện lợi cho nhà có người già và trẻ em. Và không bị ẩm nồm khi mùa nồm ở Việt Nam.

Với sàn gạch men, có bề mặt sáng bóng và nhám cho các không gian khác nhau.

  • Tính thẩm mỹ: Có nhiều màu sấc, hoa văn, kiểu dáng.
  • Về thi công: Gạch được trát trên lớp nền bằng vữa xi măng và các mối nối được trát bằng xi măng trắng. Trong trường hợp bạn đã có nền xi măng, bạn có thể lát gạch lên đó bằng vữa xi măng.
  • Nếu gạch của bạn đươc lát đúng cách thì việc lau chùi thường xuyên trở nên dễ dàng.
  • Gạch men mát bàn chân vào mùa hè, nhưng mùa đông tạo cảm giác lạnh lẽo và dễ bị ẩm ướt khi mùa nồm, bên cạnh đó còn dễ trơn trượt khi sàn nhà bị dính nước.

Loại sàn cuối cùng bạn lựa chọn chủ yếu dựa trên sự thoải mái và sở thích. Vì vậy, hãy chọn loại sàn phù hợp cho ngôi nhà của bạn, bởi vì nó làm tăng thêm tính thẩm mỹ tổng thể cho căn phòng của bạn.

Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn khi đang phân vân về loại sàn cho ngôi nhà của mình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943829539